Cẩm nang làm đẹp
Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn

Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn, hiệu quả và đơn giản. Giúp phái nữ có 
làn da mịn màng, sáng đẹp rạng ngời

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN SẢN PHẨM TẨY TRANG PHÙ HỢP VỚI DA

Nội dung bài viết:

Tẩy trang là một bước quan trọng giúp làm sạch các lớp trang điểm và bụi bẩn trên da mà sữa rửa mặt không thể lấy hết được. Các chị đã biết cách chọn loại tẩy trang phù hợp với da chưa? Hãy để Phấn Nụ Hoàng Cung hướng dẫn các chị nhé.

Bí quyết lựa chọn loại tẩy trang phù hợp với da

Trên thị trường hiện tại có nhiều loại sản phẩm tẩy trang như: dầu tẩy trang, nước tẩy trang, sáp tẩy trang, kem tẩy trang. Mỗi loại sản phẩm lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với da mình các chị nhé.

1. Dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang hoạt động trên nguyên tắc “dầu hòa tan dầu”, một khi nhũ hóa kỹ sẽ giúp cuốn trôi đi mọi loại bụi bẩn, trang điểm kể cả các loại mascara không trôi, không lem hay son lì…Sản phẩm này phù hợp với các chị thường xuyên trang điểm đậm.

Nhược điểm của sản phẩm là phải nhũ hóa kỹ nên mất nhiều thời gian để làm sạch hơn so với các sản phẩm tẩy trang khác. Vì nếu không nhũ hóa kỹ có thể khiến da bị bít tắc lỗ chân lông, gây mụn. Các chị có làn da dầu nên lựa chọn loại có chữ “non comedogenic” (không gây mụn) để tránh bít tắc lỗ chân lông.

2. Nước tẩy trang

Là sản phẩm dạng nước nên không mất nhiều thời gian và dễ sử dụng, đặc biệt có một số loại nước tẩy trang có thành phần dịu nhẹ có thể không cần phải rửa lại với nước khi dùng. Nhờ có thành phần dịu nhẹ nên sản phẩm phù hợp với các chị có làn da nhạy cảm bởi nó không kích ứng. Đa phần sản phẩm không màu, không mùi nên đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Nước tẩy trang thiên nhiên Phấn Nụ Hoàng Cung được sản xuất từ hai thành phần chính là dầu jojoba và dầu babassu nên dịu nhẹ và không gây kích ứng

Nhược điểm của nước tẩy trang là không tẩy sạch được các lớp trang điểm đậm, khó trôi. Ngoài ra, cần lựa chọn kỹ vì một số sản phẩm nước tẩy trang có chứa cồn có thể kích ứng với da nhạy cảm.

3. Sáp tẩy trang

Ưu điểm của sáp tẩy trang là có thể giúp loại bỏ lớp trang điểm dày. Sản phẩm này cũng phù hợp với các chị có làn da khô bởi dạng sáp có khả năng cung cấp độ ẩm trên da. Có thể sử dụng sản phẩm như một lớp mặt nạ ban đêm để tránh tình trạng da mất nước khi ngủ.

Tuy nhiên, các chị có làn da dầu nên cẩn thận khi dùng sáp tẩy trang vì sản phẩm chứa dầu có thể gây mụn. Nếu sử dụng sáp tẩy trang, hãy chắc chắn là rửa sạch lớp dầu thừa trên mặt và nhớ rửa lại bằng sữa rửa mặt.

4. Kem tẩy trang

Kem tẩy trang cực kỳ êm dịu với da nhạy cảm và da khô vì chức năng làm sạch mà vẫn để lại lớp dưỡng mềm mịn trên da. Kem tẩy trang thường chứa mùi hương dễ chịu và dễ sử dụng để massage da mỗi khi dùng. Tuy vậy, sản phẩm này không phù hợp với da dầu và da nổi mụn và dễ khiến da khô. Các bạn có da yếu cũng nên cân nhắc vì độ kiềm trong sản phẩm này khá cao.

5. Tẩy trang bán dầu

Đây là sản phẩm kết hợp giữa nước tẩy trang và dầu tẩy trang nhằm tiết kiệm thời gian nhũ hóa đồng thời vẫn êm dịu với da và làm sạch hết các lớp trang điểm “cứng dầu”. Một trong những sản phẩm nổi bật trên thị trường hiện nay là nước tẩy trang thiên nhiên Phấn Nụ Hoàng Cung với thành phần chính là dầu jojoba và dầu babassu. Dầu jojoba được biết đến với nhiều tác dụng trong làm đẹp như: làm sạch, dưỡng ẩm, dưỡng da mềm mịn. Dầu babassu là một loại dầu cọ từ Nam Mỹ có thành phần giống với lớp dầu tự nhiên trên da, giúp bổ sung lượng dầu mất đi sau khi rửa mặt.

Cây cọ babassu được trồng nhiều ở Nam Mỹ là một loại dầu có thành phần giống dầu tự nhiên trên da

Cây cọ babassu được trồng nhiều ở Nam Mỹ là một loại dầu có thành phần giống dầu tự nhiên trên da

Ngoài ra, nước tẩy trang thiên nhiên Phấn Nụ Hoàng Cung hoàn toàn không chứa các chất bảo quản, cồn và các chất tẩy rửa nên phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Các chị cần tư vấn, tham khảo thêm các sản phẩm của Phấn Nụ Hoàng Cung có thể xem thêm tại đây.

Phấn Nụ Hoàng Cung

pre-loader.gif