Cẩm nang làm đẹp
Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn

Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn, hiệu quả và đơn giản. Giúp phái nữ có 
làn da mịn màng, sáng đẹp rạng ngời

CHỈ CẦN THAY ĐỔI NHỮNG THÓI QUEN SAU BẠN SẼ THẤY TÓC ĐẸP VÀ KHỎE HƠN

Có những thói quen được hình thành khi gội đầu mà chúng ta thường không để ý là nó có thể gây tác hại xấu tới tóc. Hãy cùng Phấn Nụ Hoàng Cung thay đổi những thói quen gội đầu sau đây bạn sẽ thấy tóc đẹp và bóng khỏe hơn sau vài tuần thực hiện.

Thay dổi thói quen sau để tóc bóng khỏe hơn

1. Gội đầu hàng ngày

Một số bạn do tóc quá nhiều dầu hoặc do đặc thù công việc nên có thói quen gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, gội đầu hàng ngày với dầu gội đầu hoàn toàn không cần thiết, trừ khi bạn thường xuyên phải tạo kiểu, tiếp xúc với các loại mỹ phẩm giữ nếp… 2-3 lần mỗi tuần được cho là tần suất phù hợp. Khi gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da đầu và tóc. Lượng dầu này cũng chính là thành phần giữ ẩm, bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường, hóa chất…

2. Không làm ướt tóc trước khi thoa dầu gội

Làm ướt tóc trước khi thoa dầu gội sẽ giúp loại bỏ sơ lược các loại hóa chất tạo kiểu, chăm sóc tóc bạn dùng trước đó. Khi tóc ẩm, bạn cũng dễ thoa đều dầu gội lên tóc hơn và tiết kiệm mỹ phẩm làm sạch tóc.

3. Gội đầu “ngược”

Thông thường mọi người đều dùng dầu xả sau khi tóc đã được gội sạch. Tuy nhiên, nhiều người đã thử nghiệm và chứng minh dùng dầu xả trước khi dùng dầu gội giúp mái tóc khỏe, bóng đẹp hơn.

4. Thoa dầu gội vào ngọn tóc và thoa dầu xả lên chân tóc.

Chân tóc thường là nơi tích tụ nhiều dầu thừa, bụi bẩn hơn cả, vì vậy hãy thoa dầu gội vào chân tóc thay vì ngọn tóc. Ngọn tóc thường có xu hướng khô nên khi tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa càng làm chúng khô hơn, dễ dẫn đến giòn, gãy, chẻ ngọn. Khác với dầu gội, dầu xả thường khiến da, tóc mềm mượt hơn nhưng cũng có xu hướng nhờn hơn, vì vậy, nên hạn chế thoa dầu xả vào chân tóc. Thói quen này có thể làm tắc nghẽn nang tóc, tăng tiết dầu thừa…

5. Gãi, chà xát mạnh da đầu

Gãi, chà xát mạnh trên da đầu có thể làm mỏng lớp da đầu, tăng nguy cơ nhiều trùng, nhiễm nấm… Tóc cũng có xu hướng mỏng, yếu hơn khi ướt vì vậy gãi mạnh càng khiến tóc dễ rối, gãy rụng. Cách tốt nhất để gội đầu là nhẹ nhàng xoa bóp chân tóc, đuôi tóc bằng ngón tay và lòng bàn tay thay vì móng tay.

6. Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng làm tóc nhanh mất độ ẩm dẫn đến gãy rụng, khô rối. Bạn nên tập thói quen gội đầu với nước ấm hoặc mát sau đó xả lại bằng nước mát để se khít lớp biểu bì, giữ cho tóc không bị xơ rối.

7. Chải tóc khi còn ướt

Tóc ướt là trạng thái yếu, dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy, bạn nên tránh vặn tóc, chà xát bằng khăn, chải tóc… Cách tốt nhất là dùng khăn sạch thấm cho bớt nước và chờ tóc khô tự nhiên.

8. Không thay đổi dầu gội

Bất kỳ một thứ gì nếu sử dụng quá nhiều và quá lâu cũng có thể gây hư hại hoặc phản tác dụng. Chính vì vậy mà nhiều stylelist cho rằng: Không nên dùng mãi một loại dầu gội. Trên thực tế thì mỗi loại dầu gội đều chứa một thành phần và công dụng khác nhau, tùy theo tính chất của từng loại tóc.

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung giúp ngăn ngừa rụng tóc và phục hồi tóc hư tổn

Dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung giúp ngăn ngừa rụng tóc và phục hồi tóc hư tổn

Khi tóc bạn quá khô xơ và gãy rụng bạn có thể sử dụng dầu gội thảo mộc Phấn Nụ Hoàng Cung với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không có silicone giúp ngăn ngừa gãy rụng và phục hồi tóc hư tổn.

Tham khảo sản phẩm dầu gội thảo mộc của Phấn Nụ Hoàng Cung tại đây.

Phấn Nụ Hoàng Cung

pre-loader.gif