Cẩm nang làm đẹp
Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn

Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn, hiệu quả và đơn giản. Giúp phái nữ có 
làn da mịn màng, sáng đẹp rạng ngời

MỤN TRÊN CƠ THỂ NHIỀU DO TẮM SAI CÁCH

 Mụn không chỉ xuất hiện trên mặt mà còn làm phiền cả cơ thể bạn. Vùng lưng nhiều mụn làm bạn không tự tin mặc áo váy hở lưng gợi cảm? Rất có thể bạn đã tắm sai cách và để mụn có cơ hội sinh sôi phát triển. Cùng Phấn Nụ Hoàng Cung xem lại bạn có mắc những sai lầm sau đây khi tắm không nhé!

 

🔶 Tắm lâu hơn 15 phút: Bạn cho rằng tắm càng lâu da càng sạch và ngừa được mụn, trên thực tế tắm càng lâu da càng bị mất nhiều độ ẩm, dễ khô nẻ, sần sùi, kích ứng hơn. Nếu cơ thể đang có nhiều mụn, bạn nên hạn chế ngâm mình lâu trong bồn tắm, nên tắm nhanh trong 5-10 phút với vòi hoa sen.

🔶 Tắm nước quá nóng: Nước nóng sẽ nhanh chóng làm da bạn lão hóa và mất cân bằng độ ẩm. Khi da mất nước quá nhiều, da sẽ có xu hướng tiết nhiều dầu hơn để cân bằng lại, tình trạng mụn của bạn lại thêm trầm trọng. Mùa hè tốt nhất bạn chỉ nên tắm nước lạnh, mùa đông tắm nước hơi ấm ấm thôi nhé.

🔶 Tắm bằng xà bông hoặc sữa tắm có độ pH quá cao: tắm bằng xà bông thường rẻ và tiện hơn sữa tắm, nhưng độ pH cao trong xà bông sẽ làm da bạn “khóc thét”, khô và dễ nổi mụn. Các loại sữa tắm có mùi thơm đậm đặc, nhiều hương liệu cũng không hề tốt cho da. Khi đang bị mụn, nhất là mụn sưng đỏ trên cơ thể, bạn nên dùng các loại sữa tắm nhẹ dịu dành cho em bé.

🔶 Bông tắm không sạch: bông tắm là nơi tích tụ nhiều tế bào chết và vi khuẩn có hại, bạn nên giặt và xả thật sạch bông tắm mỗi ngày sau khi tắm xong, thay bông tắm mỗi 2 tháng/lần. Nếu da đang bị mụn, tốt nhất là không dùng bông tắm, dùng bông tắm chà sát lên vùng da mụn sẽ càng làm tình trạng mụn, sưng viêm của bạn thêm trầm trọng.

:* Bạn nào có những thói quen trên thì thay đổi gấp nha, làm theo lời khuyên của Phấn Nụ Hoàng Cung mụn trên cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể đấy.

 

Phấn Nụ Hoàng Cung 

pre-loader.gif