Tin tức
Tin tức

Các tin tức, sự kiện, chương trình khuyến mãi mới nhất
từ Phấn nụ Hoàng cung

PHẤN NỤ HOÀNG CUNG - TÂM HUYẾT GIỮ GÌN GIÁ TRỊ MỸ PHẨM QUỐC GIA

Chị Nguyễn Phương Khanh - hậu duệ đời thứ 4 được truyền thụ bí quyết làm Phấn nụ kể rằng, khi triều Nguyễn sụp đổ thì mẹ chị (bà Trần Thị Phương) vẫn thường theo bà ngoại (bà Trần Thị Thiểu) đến dâng Phấn nụ cho Đức Từ cung (mẹ vua Bảo Đại). Lúc ấy, Đức Từ Cung thấy bà Phương tính nết hiền lành, nết na, rất phù hợp nên đã gả bà cho người cháu trai của mình, đó chính là cha của chị Khanh (ông Nguyễn Hữu Việt).

Cha của ông Việt, tức ông nội của chị Khanh, là cận thần của Vua Bảo Đại và là con của phò mã Nguyễn Hữu Tiễn - phu quân của công chúa Ngọc Sơn ở Huế. Vì vậy, chị Phương Khanh cũng là thế hệ sau này của hoàng tộc.

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

Chị Nguyễn Phương Khanh thường mời khách đến tham quan Phủ công chúa Ngọc Sơn để hiểu về lịch sử của gia đình mình. Hiện Phủ vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật lúc sinh thời của công chúa, được xem là di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng ở Huế.

Chị Khanh chia sẻ, Phấn nụ Hoàng cung của gia đình chị được xem là “chính gốc”, bởi vì “chỉ có gia đình mình được dâng Phấn nụ cho các cung tần trong cung, đặc biệt là Đức Từ cung. Bí quyết làm phấn nụ được lưu giữ trong gia đình, không phải bất cứ ai cũng được nối nghiệp.”

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen


Theo lời kể của chị Khanh, ba và mẹ chị lấy nhau được một thời gian thì chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Mẹ của chị vẫn làm phấn nụ để bán, đặc biệt được giới văn nghệ sỹ trong cải lương, hài kịch ưa thích vì họ cần trang điểm nhiều lớp bằng phấn trắng.

Từ khi mới chỉ 5-6 tuổi, chị Khanh đã được mẹ cho học để nối nghiệp của gia đình. Khi đó, chị chưa nghĩ đến chuyện làm ra phấn nụ để bán, mà chỉ là trách nhiệm nối nghiệp, nắm giữ và phát triển công thức. Trên chị có 2 anh trai, nhưng nghề này thường chỉ truyền cho con gái và chỉ duy nhất một người thật chịu thương, chịu khó.

Bài học đầu tiên là cách dùng các giác quan của mình để tuyển chọn nguyên liệu, như dùng mắt, mũi, lưỡi để biết độ già non của nguyên liệu, dùng tai nghe tiếng lách tách để biết độ chín đến đâu, dùng tay để cầm, nắm, cân đo v.v.. “Mình phải tập những điều căn bản này từ nhỏ, vì khi thạo rồi thì sẽ rất dễ trong khâu quy trình khác. Tuyển chọn nguyên liệu là khâu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong các bước làm Phấn nụ”, chị Khanh chia sẻ.

Ngoài công thức sản xuất Phấn nụ, chị Khanh còn nắm giữ các bí quyết bào chế nhiều loại mỹ phẩm khác trong cung đình, ví dụ son môi, dưỡng da, trang điểm... Chị cho biết đã áp dụng các bí quyết này để phát triển các dòng mỹ phẩm hiện đại rất tốt cho da. Chẳng hạn như, CC cream của Phấn nụ hoàng cung sẽ khác so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, vì thành phần chính là bột của phấn nụ nên tạo ra chất kem mịn, không làm bí da gây mụn và giúp mát da. Hoặc trong kem dưỡng, ngoài thảo dược thiên nhiên còn có thêm gừng để kích thích mạch máu lưu thông, giúp da hồng hào và bổ trợ cho lớp Phấn nụ tệp vào da tốt hơn.

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

“Tất cả đều dựa trên thành phần là thảo dược thiên nhiên, không hóa chất độc hại cho da và không chứa Parapen (chất bảo quản từ gốc dầu hỏa)”, chị Khanh khẳng định. “Mình hướng đến chuẩn ECOCERT của Châu Âu, tức là đầu vào của nguyên liệu đều đạt chuẩn thiên nhiên, đảm bảo sức khỏe của người sử dụng, mặc dù đầu tư vào nguyên liệu đạt chuẩn ECOCERT thì chi phí sẽ gấp khoảng 10 lần so với các loại khác.”

Sắp tới, chị sẽ ra mắt thị trường Dầu gội đầu thảo mộc phục hồi tóc sử dụng các nguyên liệu đạt chuẩn ECOCERT để hướng tới việc xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Châu âu, Mỹ, Nhật…

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

Chị Phương Khanh bào chế Phấn nụ hoàn toàn thủ công, máy móc được dùng trong chiết rót vào bao bì để đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Xưởng sản xuất Phấn nụ của gia đình chị đặt ở Huế và đạt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chị nói: “Hàng Việt Nam không chỉ có giá thành rẻ (so với sản phẩm nhập khẩu), mà quy chuẩn còn được kiểm tra nhiều lần và được cơ quan chức năng đảm bảo.”

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

 Vốn sống nội tâm song lại chọn ngành học là Quan hệ quốc tế, chính ngành này đã mở ra hướng đi mới cho cuộc đời của chị Phương Khanh.

Năm 2007, khi vẫn còn là sinh viên, chị đã bước đầu tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng qua bán Phấn nụ Hoàng cung trên mạng, mở shop online, ký gửi cho trang web bán hàng online, bán tại các hội chợ...

Sau khi học xong đại học, chị sang Mỹ theo lời mời của Lãnh sự quán Mỹ để giao lưu, học hỏi các công ty được, mỹ phẩm ở nước này. Chuyến đi này giúp chị thấy được giá trị của những nhà sản xuất làm bài bản như thế nào.

Năm 2012, chị thành lập công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Hoàng Cung và gom tiền dành dụm để mở website riêng cho mình mang tên phannuhoangcung.com. Tuy là công ty nhưng nhân viên chỉ duy nhất mình chị, vừa lo sản xuất, vừa lo việc bán hàng... Nhờ kinh doanh thuận lợi, một năm sau, chị mở liền 2 showroom ở TP.HCM và Hà Nội.

“Đây là showroom kiểu mẫu cho franchise nên mình đã cho thiết kế rất đặc biệt. Thay vì dùng vật liệu thông thường là gỗ hay mica, mình đã dùng mây nguyên sinh để trang trí nội và ngoại thất nhằm tôn lên giá trị truyền thống, văn hóa của dân tộc”, chị cho biết. Do dùng mây nên chi phí đầu tư cho một showroom khá cao, từ 400-500 triệu/showroom và mây phải được tu bổ mỗi năm.

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

Showroom Phấn nụ hoàng cung.

Người nghệ nhân đã dùng mây để uốn theo hình phượng hoàng, phía trên nóc của showroom là lồng đèn hình chóp tượng trưng cho nón lá. Ngoài ra, vải 7 màu của áo lụa được sử dụng để thể hiện nét văn hóa nón lá và áo dài của người Huế.

Khu vực bán hàng gồm 2 gian lớn và 1 gian nhỏ như 3 gian theo kiểu Huế, và phía trên được lợp bằng ngói lưu ly.

Phía trước quầy là mây được uốn theo hình trống đồng Đông Sơn. Ngay cả ghế ngồi trang điểm làm bằng mây cũng được lót lên một tấm da bò thật.  

 https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

“Chi phí cao, nhượng quyền khó, nhưng điều mình muốn là khách hàng của Phấn nụ hoàng cung sẽ được trải nghiệm như công chúa, hoàng hậu ngày xưa”, chị Phương Khanh chia sẻ. “Để gìn giữ một di tích tốn rất nhiều tiền và công sức, phần của mình là giữ một giá trị mỹ phẩm, cũng là văn hóa cổ truyền của gia đình và dân tộc Việt Nam. Dù khó, nhưng nếu đủ tâm huyết để làm, không chỉ hàng ngày, hàng tháng mà còn hàng chục năm...cho thế hệ mai sau.”

https://phannuhoangcung.com/phan-ngua-tham-dang-nen

Phấn nụ hoàng cung hiện đang hợp tác với một trong ba nhà thiết kế mỹ phẩm hàng đầu của Pháp để đưa ra mẫu bao bì mang đẳng cấp quốc tế, tư vấn thương hiệu. Chị Khanh cho biết việc hợp tác đang “rất thuận lợi vì lợi thế là sản phẩm đậm tính văn hóa dân tộc.”

“Để xuất khẩu Phấn nụ hoàng cung cần phải có kế hoạch lâu dài. Mình đã chuẩn bị từ vài năm trước”, chị Khanh cho biết.

Đầu tiên là việc liên tiếp cho thay đổi bao bì để ngày càng phù hợp với thị hiếu. Sắp tới đây, Phấn nụ hoàng cung cũng sẽ có đợt thay đổi bao bì mới, gần gũi hơn với văn hóa lịch sử để đưa vào phục vụ khách du lịch tại các khu di tích.

Ngoài ra, thương hiệu này sẽ tung ra thị trường dòng sản phẩm cao cấp nhất, đúng 100% công thức xưa dành cho bậc tôn quý trong hoàng cung, với phần trăm cao về ngọc trai, sâm, linh chi...

Trong nước, chị cho biết sẽ đẩy mạnh việc franchise, đặc biệt là phát triển thành các trung tâm chăm sóc sắc đẹp cho nữ giới với đầy đủ các dịch vụ như gội đầu dưỡng sinh, spa, nail...

Hiện Phấn nụ hoàng cung đã có 2 showroom tại TP.HCM và 2 showroom fanchise tại Hà Nội và Buôn Ma Thuột. Công ty sẽ hỗ trợ không tính phí nhượng quyền trong vòng 2 năm đầu.

Mục tiêu của chị là mở showroom Phấn nụ hoàng cung ở mỗi tỉnh thành trên cả nước để thuận tiện cho việc tư vấn, chăm sóc khách hàng. “Tuy nhiên, chất lượng của showroom vẫn là điều mình chú trọng nhất, mình không mở ồ ạt và thiếu kiểm soát”, chị nhấn mạnh.

Theo Khampha.vn

Link nguồn

 

pre-loader.gif