Cẩm nang làm đẹp
Tin tức

Các tin tức, sự kiện, chương trình khuyến mãi mới nhất
từ Phấn nụ Hoàng cung

Phấn nụ - Bí quyết làm đẹp của các cung phi

 
 

Hơn nửa thế kỷ bước ra khỏi cung cấm và trở thành một loại mỹ phẩm dành cho mọi tầng lớp phụ nữ, phấn nụ đã chứng minh sức sống bền bỉ cùng thời gian trong hình dáng của một nụ hoa.

Nghề làm phấn nụ vất vả và đòi hỏi sự công phu, hơn một tháng trời mới làm xong một mẻ. Nguyên liệu chính của phấn nụ bao gồm cao lanh loại hảo hạng, hơn mười vị thuốc Bắc có tác dụng dưỡng da và một số loài hoa có tác dụng mát da với hương thơm dễ chịu. Nước dùng làm phấn phải là nước trời nhưng không phải là nước của những trận mưa đầu tiên. Nước sau khi hứng sẽ được chưng cất sau đó chứa trong bể để tránh bụi bẩn và cất giữ dùng cho cả năm. Bên cạnh đó, chỉ có thời tiết xứ Huế mới cho ra những mẻ phấn đạt yêu cầu.

Bà Phương, truyền nhân đời thứ ba của nghề làm phấn nụ, cho biết nghề này chỉ truyền lại cho con gái. Đó phải là người con gái đức hạnh, có tâm thiện lành, cần mẫn, chịu khó và có tài phục dược. Đặc biệt, người nắm giữ nghề không được có máu kinh doanh vì nếu đặt lợi nhuận lên hàng đầu sẽ làm mờ cái tâm trong sáng – điều bắt buộc của nghề.

Phấn Nụ Hoàng Cung

Tham khảo thêm các sản phẩm của Phấn Nụ Hoàng Cung tại đây

pre-loader.gif