Cẩm nang làm đẹp
Tin tức

Các tin tức, sự kiện, chương trình khuyến mãi mới nhất
từ Phấn nụ Hoàng cung

Tinh hoa từ cung cấm bước ra đời thường - báo Văn Hiến Việt Nam

Dưới công thức của các ngự y và bàn tay thực hiện của các cung nữ chuyên trách, Phấn nụ chính là bí quyết làm nên nét đẹp của những giai nhân chốn cấm cung vẫn được tôn vinh cho tới ngày nay như bà Thái Hậu Từ Dũ, Nam Phương Hoàng Hậu hay Thứ Phi Mộng Điệp. Tất cả công nghệ chế biến mỹ phẩm hoàng cung luôn được giữ kín, từ cách pha chế cho đến cách tô vẽ sao cho gương mặt của những mỹ nữ vừa đẹp lại vừa trang nghiêm. Mỗi thứ mỹ phẩm lại được giao cho một thị nữ tin cẩn phụ trách pha chế, sản xuất và truyền từ đời này sang đời khác. Vì vậy, đến nay không tránh khỏi việc một số bí kíp đã theo các cung nữ già về cõi vĩnh hằng.

Năm 1945, khi triều đại nhà Nguyễn cáo chung, kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình, các cung nữ được xuất cung, trở về với đời sống thị dân, trong đó có cả người cung nữ nắm giữ bí quyết làm Phấn nụ.

Sau khi xuất cung, vì không muốn tinh hoa của dân tộc bị thất truyền, bà đã truyền thụ tất cả bí quyết cho người con gái út là bà Trần Thị Thiểu (tên thường gọi là bà Hường - gọi theo chồng). Tiếp thu xong bí quyết từ người Mẹ, bà Hường bắt đầu sản xuất phấn nụ để bán rộng rãi ra dân chúng, vừa là để mưu sinh, và cũng là để giữ nghề cho con cháu mai sau. Nhờ phát huy tốt bí quyết mà mẹ để lại, chỉ sau một thời gian ngắn, phấn nụ Huế của bà Hường nổi danh khắp xứ kinh kỳ dạo đó.

Sau này, khi đã già yếu, Bà Hường lại làm tiếp công việc truyền nghề cho thế hệ kế tiếp. Một trong những nguyên tắc của người nắm giữ bí quyết pha chế phấn nụ là chỉ truyền nghề lại cho con gái của mình, ngoài ra người con gái đó phải có một cái tâm trong sáng, tính tình kiên trì, không nóng nảy. Do đó, mặc dù có rất nhiều con gái nhưng bà Hường chỉ truyền nghề lại cho 2 người là bà Trần Thị Tùng (con gái đầu) và bà Trần Thị Phương (con gái thứ 8).

 

Bà Trần Thị Phương và con gái Chị Nguyễn Phương Khanh đang bào chế Phấn Nụ

 

Lịch sử đã kết tinh cho Huế hình hài viên phấn nụ, thiên nhiên đã cho viên phấn ấy những nguyên liệu thượng hạng để xứng danh là báu vật hoàng cung. Hiểu được điều này nên bà Trần Thị Phương với tâm huyết của mình đã từng bước tạo dựng nên thương hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung, mong muốn giữ gìn bí quyết làm đẹp truyền thống của dân tộc cũng như mang lại một dòng mỹ phẩm Việt chất lượng thực sự cho phụ nữ.

Mang hình hài của một nụ hoa còn e ấp, Phấn Nụ Hoàng Cung là sự kết tinh của đất trời từ nước mưa Huế với cao lanh hảo hạng. Ngoài ra tùy mỗi dòng phấn mà được ướp thêm hơn mười vị thuốc bắc, cánh hoa, thảo dược… cộng thêm công đoạn ủ sương phơi nắng cho âm dương hài hòa mới tạo nên viên phấn nụ đúng nghĩa. Chính vì vậy mà ngày xưa phấn nụ đã làm nên nét trang nghiêm yêu kiều cho biết bao giai nhân và ngày nay đã chinh phục được những chị em kĩ tính nhất bằng nét tự nhiên quyến rũ.

Việc làm ra viên phấn đã khó, việc làm thế nào để chị em phụ nữ biết đến, tin tưởng và sử dụng sản phẩm để từ đó tiếp tục phát triển nghề làm Phấn Nụ còn khó hơn. Chính vì vậy mà bà Phương cùng con gái là chị Phương Khanh (truyền nhân đời thứ 4) đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung - Bà Phương tại Cục sở hữu trí tuệ và đăng ký công bố chất lượng mỹ phẩm tại Cục quản lý dược – Bộ Y tế.

Các chị em có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại các showroom  uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội. Sự ra đời của website bán hàng trực tuyến www.phannuhoangcung.com là bước khởi đầu trong nỗ lực đưa Phấn Nụ Hoàng Cung đến với đông đảo chị em trên khắp mọi miền đất nước.

Có thể nói Phấn Nụ Hoàng Cung không đơn thuần chỉ là loại mỹ phẩm dưỡng da hay trang điểm mà là viên phấn đi cùng lịch sử khi mang theo bên mình tinh hoa làm đẹp của một triều đại. Là loại mỹ phẩm truyền thống mang đến cho nhịp sống hiện đại ngày nay một thông điệp quý báu từ thiên nhiên: tôn vinh nét đẹp Việt Nam đi cùng năm tháng.

Link bài viết:

 http://vanhien.vn/news/tinh-hoa-tu-cung-cam-buoc-ra-cuoc-doi-39872

Tham khảo thêm các sản phẩm của Phấn Nụ Hoàng Cung tại đây

pre-loader.gif