Mỹ phẩm thiên nhiên truyền thống – Báu vật gia truyền Việt Nam

Câu Chuyện Lịch Sử

TINH HOA ĐẤT TRỜI BƯỚC RA TỪ CUNG CẤM...

Có một viên phấn điểm trang hồn dân tộc và tô hồng thêm đôi má của thời gian. Bền bỉ theo chiều dài lịch sử, viên phấn ấy vẫn luôn giữ sứ mệnh bảo tồn nét văn hóa làm đẹp của tầng lớp quý tộc Việt xưa - Đó chính là Phấn Nụ Hoàng Cung.

Ra đời dưới triều đại nhà Nguyễn, Phấn Nụ Hoàng Cung là một loại mỹ phẩm cao quý được chốn Hậu cung tin dùng để điểm tô dung nhan cho phụ nữ Hoàng Tộc. Khi đó, các ngự y cung đình Huế đã dày công nghiên cứu để bào chế ra một loại phấn mát lành, kết tinh từ cao lanh hảo hạng cùng các loại thảo dược thiên nhiên, mang lại làn da tươi sáng, rạng rỡ với thời gian.

Biến cố lịch sử năm 1945, khi triều đại nhà Nguyễn cáo chung kết thúc sứ mệnh lịch sử. Phấn Nụ theo chân người giữ bí quyết ra khỏi cung cấm, bước vào chốn nhân gian và bắt đầu hành trình đưa báu vật Hoàng Cung phục vụ nhu cầu làm đẹp của các thế hệ phụ nữ Việt. Xứng danh đệ nhất mỹ phẩm, Phấn Nụ dần khẳng định mình khi trở thành loại mỹ phẩm nổi danh khắp xứ kinh kỳ và được các người đẹp xứ Huế đón nhận nồng nhiệt dạo ấy. Có người cảm khái viết rằng:

“Cung son đã phủ rêu xanh

Còn viên phấn nụ mong manh giữa đời”

Mới đó mà Phấn Nụ đã trải qua bốn thế hệ gìn giữ tinh hoa dân tộc và phát huy phẩm hạnh cao đẹp của mình. Đứng giữa thương trường mà tâm vẫn sáng – cốt yếu vẫn là cái tâm, cái tình với những người có duyên và một tấc lòng son đứng giữa đất trời. Tự hào trở thành người nối nhịp thời gian, tiếp bước và viết nên câu chuyện tương lai bằng sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề.

Bà Trần Thị Phương và con gái Nguyễn Phương Khanh – Hai thế hệ truyền nhân của Phấn Nụ Hoàng Cung
 
Phấn Nụ Hoàng Cung đã được chị Nguyễn Phương Khanh - truyền nhân đời thứ tư và cũng là người kế nghiệp hiện tại, đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ và đăng ký công bố chất lượng mỹ phẩm theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm được vinh dự ban danh hiệu Báu Vật Gia Truyền Việt Nam.  

 

SỨ MỆNH GÌN GIỮ DI SẢN DÂN TỘC

Phấn nụ được nhiều người yêu thích vì không chỉ dùng để trang điểm mà còn có tác dụng dưỡng da tuyệt vời, rất an toàn mà không gây dị ứng. Các sản phẩm của Phấn Nụ Hoàng Cung đều lành tính với nguyên liệu thuần thiên nhiên, tỉ mỉ trong công đoạn bào chế để cho ra thành phẩm đạt hiệu quả cao nhất, mang đến cho người dùng làn da sáng mịn, hồng hào, nhờ quá trình liên tục cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da hàng ngày.

Giữa hàng ngàn các sản phẩm hóa mỹ phẩm với bao bì lung linh, việc cầm trên tay hộp phấn có vỏ giấy họa tiết Phượng Bào - một hoa văn mang đậm nét đẹp văn hóa Việt, bên trong chứa đựng viên phấn mang hình nụ hoa và hơi thở của lịch sử, cứ âm thầm lặng lẽ được lưu truyền đến ngày nay. 

Phấn Nụ Hoàng Cung là tâm huyết của bà Trần Thị Phương cùng con gái Nguyễn Phương Khanh với trọng trách là hai người duy nhất còn nắm giữ công thức làm phấn nụ truyền thống và khát khao mang đến một dòng mỹ phẩm tự hào của người Việt, chất lượng dành cho người Việt. 

 
Chị Nguyễn Phương Khanh và mẹ – Dịu dàng trong tà áo dài Huế 
 


HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Từ viên phấn đi lạc giữa dân gian đến thương hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung đi vào lòng người, là cả quá trình có lắm gian truân. Phấn Nụ Hoàng Cung mang nặng nỗi hoài niệm mà đứng giữa thương trường, giữ cho mình một bản sắc rất riêng. Kinh doanh mà chưa hẳn vì lợi nhuận, buôn bán mà chưa chắc muốn được hàng – cốt vẫn ở cái tâm, cái tình và bảo tồn những giá trị thiêng liêng dân tộc. 

Theo một tầm nhìn mới, con đường mà Phấn Nụ Hoàng Cung đang đi tuy lắm chông gai nhưng rất đỗi tự hào, mang theo sứ mệnh trở thành nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa lịch sử và tương lai, để những thế hệ sau vẫn biết đến một thời vàng son rực rỡ. 

Chị Nguyễn Phương Khanh – Truyền nhân đời thứ tư nắm giữ công thức phấn nụ, đồng thời là Chủ tịch Công ty TNHH Mỹ Phẩm Hoàng Cung đã có chia sẻ rất ý nghĩa về việc phát triển thương hiệu đó là: “Phát triển thương hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung mà vẫn giữ được nét đặc trưng của Việt Nam, phát triển từ từ không ồ ạt như các thương hiệu mỹ phẩm áp dụng kỹ thuật hiện đại khác. Cách thức kinh doanh cũng như đội ngũ nhân viên làm việc phải có tâm huyết, lòng yêu nghề, tính nhẫn nại, kiên trì, không chạy theo lợi nhuận trước mắt mà làm mai một giá trị văn hóa tươi đẹp của Việt Nam”.

  
Chủ tịch Nguyễn Phương Khanh - Công ty TNHH Mỹ Phẩm Hoàng Cung 
 

 

Thương hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung mang đến cho nhịp sống hiện đại ngày nay một thông điệp quý báu từ thiên nhiên và tôn vinh nét đẹp Việt Nam đi cùng năm tháng.

Hãy dõi theo và đồng hành cùng Phấn Nụ Hoàng Cung trên con đường mang đến các sản phẩm làm đẹp chất lượng - uy tín, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông. Giữ vững và phát huy niềm tự hào dân tộc. Đưa phấn nụ về đúng vị trí độc tôn trên thị trường mỹ phẩm nước nhà.

 
Phấn Nụ Hoàng Cung